A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt  động “Ăn trưa” của lớp 4TA Trường mầm non Vinh Tiền - Tân Sơn

 

Cơ thể trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện, do đó rất cần năng lượng để phát triển. Năng lượng đó lại do thức ăn cung cấp, vì thế thức ăn chỉ phát huy hết vai trò của mình đối với cơ thể khi phù hợp với thể trạng và lứa tuổi.
          Ở trường mầm non trẻ mẫu giáo thường được ăn hai bữa đó là bữa chính vào buổi trưa và bữa phụ vào buổi chiều. Trong đó bữa ăn trưa vẫn là bữa quan trong nhất. Thông qua bữa ăn trưa, trẻ được bù đắp những năng lượng đã tiêu hao và cung cấp năng lượng để tham gia và các hoạt động mới. Vì vậy việc tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.

Chính vì vậy cũng như bao buổi ăn trưa khác của các cháu. Các cô giáo phụ trách các cháu lớp 4TA Trường mầm non Vinh Tiền đã tổ chức hoạt động “Ăn trưa” cho các cháu, các cô luôn trò chuyện trước bữa ăn bằng cách khen trẻ, động viên khuyến khích trẻ bằng nhiều hình thức khác nhau để kích thích cho trẻ cảm thấy thích ăn trước khi được ăn bữa trưa

Trước khi vào bữa ăn trưa cô giáo giặt khăn cho trẻ lau mặt sau khi ăn và chuẩn bị đĩa cơm rơi, khăn lau tay cho trẻ

Dưới đây là hình ảnh cô giáo chuẩn bị đĩa cơm rơi, khăn lau tay cho trẻ và trẻ ngồi vào bàn để chuẩn bị ăn cơm


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 39