A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021 đã đến . Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên cả nước,  điều khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là làm sao để bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong năm mới.

 Ngày hội đến trường của bé năm học 2020- 2021 cũng sẽ rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đối phó với dịch bệnh Covid-19. Theo khung kế hoạch năm học 2020-2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, hàng chục triệu học sinh trên cả nước sẽ chính thức tựu trường từ ngày 01/9 và khai giảng năm học mới vào ngày 05/9 với quan điểm là phải đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
      Trường mầm Non Vinh Tiền ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường cũng chủ động chuẩn bị các kế hoạch cho ngày tựu trường, Ngày hội đến trường của bé với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, vừa tạo không khí sôi nổi học tập ngay từ đầu năm học. Xác định khâu xây dựng các phương án, chuẩn bị càng kỹ càng thì càng đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan, Trường cũng đã tính đến các phương án, kế hoạch phù hợp với thực tế, điều kiện ở từng địa phương và đồng thời, chuẩn bị các biện pháp học tập an toàn sau khai giảng năm học mới.
      Theo kế hoạch trường Mầm Non Vinh Tiền đã tổ chức Ngày hội đến trường của bé vào sáng ngày 05/9/2020. Tất cả hoạt động diễn ra trong Ngày hội đến trường của bé phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Đối với các trường mầm non tùy diện tích, địa điểm tổ chức ngày hội đến trường mà bố trí cho học sinh dự khai giảng cho phù hợp, không bắt buộc toàn thể học sinh phải tập trung tại một điểm để dự khai giảng. Nếu diện tích quá hẹp, chỉ cho học sinh đầu cấp dự khai giảng. Trong Ngày hội đến trường của bé phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu lớp với lớp khoảng 2 mét, học sinh với học sinh khoảng 1 mét.
       Ngày hội đến trường của bé ngắn gọn nhưng trang nghiêm. Thời gian tổ chức không quá 45 phút. Không tổ chức họp mặt, liên hoan nhân khai giảng năm học mới.Triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường lớp; đồng thời thực hiện các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; thực hiện khử khuẩn, ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi các em trở lại trường…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 39