THỰC ĐƠN MÙA ĐÔNG CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON VINH TIỀN

Như chúng ta đã biết bậc học mầm non là bậc học đặc biệt hơn trong tất cả các bậc học. Các cô vừa giáo dục lại vừa phải chăm sóc, vừa làm cô lại vừa làm mẹ. Thời gian trẻ ở trường nhiều hơn ở nhà, bữa ăn ở trường cũng nhiều hơn ở nhà nên trẻ cần có những bữa ăn đầy đủ chất và lượng chính vì vậy vấn đề chăm sóc bữa ăn cho các cháu được nhà trường đặc biệt quan tâm. Các cháu có khỏe mạnh thì mới có thể vui chơi và học tập được. Thực đơn hàng ngày được tính theo nhu cầu năng lượng của từng độ tuổi; các món ăn được thay đổi và được chế biến phù hợp với trẻ theo từng mùa. Do đặc thù của trường thuộc xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, giao thông chưa thuận tiện ảnh hưởng đến giao nhận thực phẩm nên việc thay đổi thực đơn theo tuần/ngày chưa thể thực hiện được. BGH nhà trường và cô nuôi đã xây dựng thực đơn phù hợp với điều kiện thực tế của trường.

Thứ 2:

Bữa chính: Cơm tẻ, Thịt lợn rim trứng, Canh khoai tây cà rốt nấu thịt

Bữa phụ: Sữa bột pha

Thứ 3:

Bữa chính: Cơm tẻ, Giò lụa sốt cà chua, Canh bắp cải nấu thịt

Bữa phụ: Xôi thịt

Thứ 4:

Bữa chính: Cơm tẻ, Thịt lợn đậu phụ sốt cà chua, Canh su hào cà rốt nấu thịt

Bữa phụ: Cháo hầm xương

Thứ 5:

Bữa chính: Cơm tẻ, Thịt lợn xào rau củ (xu xu/ đỗ cô ve, cà rốt, ngô…), Canh cải ngọt nấu thịt

Bữa phụ: Bún thịt